Bắt vợ chồng thuê giang hồ đánh chết người ở Vũng Tàu

22:31 | 10/05/2018

Bắt vợ chồng thuê giang hồ đánh chết người ở Vũng Tàu

*Bắt vợ chồng thuê giang hồ đánh chết người ở Vũng Tàu

Mua nhà nhưng chưa được bàn giao, vợ chồng Phan Trường An - Vương Thị Tâm thuê giang hồ đến đòi và đánh chết người trông coi nhà.

*Bà Rịa-Vũng Tàu: Cưỡng chế căn nhà 'án ngữ' QL 51

Ngày 29/6, UBND thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Vũ Mạnh Hường và bà Bùi Thị Na ở số 401/2/6 đường Bình Giã, quốc lộ 51B, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu.

 

bannhadat.net.vn

Ngày 31-3, Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết cơ quan này vừa khởi tố, bắt tạm giam Phan Trường An (42 tuổi) và vợ là Vương Thị Tâm (40 tuổi) cùng trú tại TP Vũng Tàu do liên quan đến một vụ đánh chết người. 

Theo điều tra, giữa năm 2017, vợ chồng An mua một căn nhà ở đường Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu. Sau khi hoàn tất thủ tục mua bán và làm xong giấy tờ, vợ chồng An nhiều lần đến nhận nhà nhưng không gặp chủ nhà mà chỉ gặp ông Út Em, sinh năm 1963, trông coi nhà.

 

Do không nhận được nhà nên vợ chồng An thuê Trần Xuân Thái (quê Ninh Bình, trú tại TP.HCM) đến gây áp lực để lấy nhà. Thái đã gọi thêm nhiều đàn em cùng xuống Vũng Tàu đòi nhà.

Giữa tháng 8-2017, khi đến đòi nhà thấy cửa cổng khóa, Thái dùng xà beng phá cổng vào nhà, còn An thuê thợ mở khóa đến mở tất cả các phòng. 

 

Hai vợ chồng ông Út Em hoảng sợ trốn lên lầu nhưng bị nhóm người của An phát hiện rồi đưa xuống tầng trệt đánh đập và tử vong sau đó do tổn thương sọ não.

 

Một tháng sau, Trần Xuân Thái cùng hai đàn em là Nguyên Hà Nam và Lê Mạnh Toàn bị công an bắt giữ. 

Cơ quan công an đã mời vợ chồng An - Tâm để làm rõ vụ việc nhưng hai người này phủ nhận, cho rằng không thuê nhóm của Thái đến đòi nhà và không liên quan đến cái chết của ông Út Em. 

Tuy nhiên, qua điều tra cơ quan công an xác định Thái và đàn em là những đối tượng hình sự nguy hiểm, chuyên hoạt động đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen và được vợ chồng An thuê xuống Vũng Tàu đòi nhà dẫn đến chết người.

bannhavungtauBà Rịa-Vũng Tàu: Cưỡng chế căn nhà 'án ngữ' QL 51B

Ngày 29/6, UBND thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Vũ Mạnh Hường và bà Bùi Thị Na ở số 401/2/6 đường Bình Giã, quốc lộ 51B, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu.
 

bannhavungtau

Đây là ngôi nhà nằm "án ngữ" cuối tuyến Quốc lộ 51B (đoạn nối từ vòng xoay đường Võ Nguyên Giáp dẫn vào thành phố Vũng Tàu).

Phần đất phải thu hồi có diện tích 88 m2, hiện trạng trên đất có căn nhà cấp 3 và các công trình phụ. Trước đó, gia đình ông Vũ Mạnh Hường và bà Bùi Thị Na không chịu di dời, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đoạn cuối quốc lộ 51 đoạn qua phường Nguyễn An Ninh. Dù đã được người dân, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu vận động nhiều lần, đưa ra các phương án hỗ trợ, bồi thường thỏa đáng nhưng gia đình ông Hương và bà Na vẫn không đồng ý. Căn nhà này "án ngữ" ngang đoạn cuối quốc lộ 51 gây rất nhiều khó khăn cho người dân, phương tiện khi lưu thông.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu – Trưởng ban cưỡng chế thu hồi đất cho biết: Thành phố đã thực hiện đúng quy định của pháp luật trong việc ban hành các quyết định thu hồi đất, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính sách hỗ trợ bồi thường, tái định cư cho gia đình ông, bà Vũ Mạnh Hường - Bùi Thị Na.

Từ năm 2005, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có quyết định thu hồi đất để đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn cuối Quốc lộ 51B. Diện tích đất của gia đình ông Hường, bà Na (nhà xây dựng không giấy phép trên đất nông nghiệp năm 1998) thuộc diện bị thu hồi. Năm 2017, căn cứ các quy định mới của Luật Đất đai 2013, thành phố Vũng Tàu đã ban hành lại quyết định thu hồi đất mới đối với gia đình bà Na; phê duyệt kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho gia đình bà Na nhưng bà nhất quyết không nhận. Việc chi trả bồi thường, bốc thăm nhận đất ở, chỉ định giao đất ở mới, gia đình bà Na cũng nhất quyết không ký nhận, chỉ yêu cầu “làm đúng quy trình, trình tự”. Khu phố, tổ dân cư cũng đã họp vận động gia đình ông Hường, bà Na hợp tác để giải phóng mặt bằng, thông tuyến đường, ổn định cuộc sống cho người dân.

Tuyến quốc lộ 51B đoạn đi qua phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu, đã gần như hoàn thành và được đưa vào sử dụng từ nhiều năm, nhưng chỉ duy nhất còn ông Hường, bà Na chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Căn nhà của ông Hường, bà Na "án ngữ" ngay phần đường dành cho người đi bộ, xe máy, xe thô sơ. Vì vậy khi người dân lưu thông đến đây đều phải cua gấp lên dốc vào phần đường dành cho xe ôtô. Sau nhiều năm với rất nhiều lần vận động, thuyết phục và đối thoại, gia đình ông Hường, bà Na vẫn không chịu chấp hành nên ngày 24/5 vừa qua, ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu đã ban hành quyết định số 2576/QĐ-UBND về việc cưỡng chế thu hồi đất của gia đình bà Na.

Ngày 7/6, lãnh đạo phường Nguyễn An Ninh cùng đoàn công tác của thành phố Vũng Tàu đã đến nhà ông bà Vũ Mạnh Hường và Bùi Thị Na để vận động bàn giao mặt bằng thi công công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 51B. Theo đó, đến hết tháng 6/2017 nếu gia đình bà Na không tự nguyện bàn giao mặt bằng, thành phố sẽ cưỡng chế.

Theo chính sách, ngoài số tiền bồi thường gia đình ông Hường, bà Na còn được giao một lô đất mới số D22 Khu tái định cư phía Tây quốc lộ 51B, phường 10 (thành phố Vũng Tàu) với diện tích gần 110 m2. Tuy nhiên, gia đình không đến làm thủ tục nhận đất. Do đó, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Vũng Tàu giao UBND phường Nguyễn An Ninh thuê căn hộ (thời gian 3 tháng) để bố trí gia đình ông Hường và bà Na ở tạm trong khi chờ xây dựng nhà ở mới trên lô đất được bố trí tái định cư.


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :

từ      đến      

Go to Top